Chuyến đi thiện nguyện lớp 10A2 đến bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba

Trong hai ngày cuối tuần thứ bảy và chủ nhật vừa qua (1/12-2/12/2018), Tổ công tác xã hội- Đoàn thanh niên Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba đã phối hợp cùng vớinhóm cháo thiện nguyện Tâm Sáng, các em học sinh lớp 10A2 Trường THPT Đoàn Thị Điểm đến và tặng quà cho gần 70 bệnh nhi không may mắn mắc dị tật bẩm sinh khe hở môi- vòm miệng; dị tật thừa ngón chân,tay ... đang và sắp được phẫu thuật tại bệnh viện trong hai đợt nhân đạo cuối tháng 11 và đầu tháng 12/2018 ...

Được biết, mỗi suất quà của các bên tham gia trị giá tương đương gần 200 ngàn đồng, bao gồm: hai hộp bánh, ba vỉ sữa, và khăn quàng cổ, mũ len ấm cho mùa đông, bỉm cho trẻ em...

Hàng năm có khoảng 2000 trẻ em ra đời bị mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng. Những khiếm khuyết về thể chất không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Để đem lại nụ cười của các con và gia đình cũng như chắp cánh cho con tự tin bước vào đời, Tổ công tác xã hội rất mong được sự ủng hộ , giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các tấm lòng hảo tâm.

Theo Facebook của  Tổ Công tác Xã hội- Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba