CÔNG VĂN VỀ VIỆC PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA GÂY RA

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có công văn số 300/SGDĐT-CTTT gửi Công văn đến tất cả các cơ sở giáo dục về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp khi dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

Để phòng bệnh một cách triệt để, Quý phụ huynh và các con học sinh nhà trường hãy nắm rõ các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh. Hãy:

- Hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người.

- Ăn chín, uống sôi; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật;

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính.

Trong trường hợp phải tiếp xúc với người bệnh, cần đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc;

Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi;

- Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.
Hãy chung tay phòng chống dịch bệnh, vì sức khoẻ cộng đồng và của con em chúng ta