CUỘC THI - ẤN TƯỢNG TRUYỀN THÔNG 2019

CUỘC THI "ẤN TƯỢNG TRUYỀN THÔNG 2019" LẦN ĐẦU TIÊN XUẤT HIỆN TRONG CHUYẾN THAM QUAN DÃ NGOẠI CỦA CÁC DTDERS

Thật dễ dàng để nhận thấy: Nhóm ngành truyền thông media đã và đang phát triển với một tốc độ đáng nể, do nhu cầu quảng bá, quan hệ công chúng của các đơn vị dù nhỏ hay lớn đều tăng lên không ngừng hiện nay. Với ưu thế thị trường rộng, nhu cầu lớn, nhóm ngành này hứa hẹn sẽ phát triển rất mạnh trong tương lai.

Chính vì lí do đó mà cuộc thi "Ấn tượng truyền thông 2019" được phát động tổ chức ngay trong HKI tại trường THPT Đoàn Thị Điểm.
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về thể lệ của cuộc thi mang đậm tính định hướng ngành nghề này bạn nhé:

Địa điểm hướng đến: Làng cổ Đường Lâm-ngôi làng cổ hiền hòa đến nao lòng với những con ngõ nhỏ quanh co, những bức tường đá ong trầm mặc một màu hoàng thổ, với những chiếc cổng nhà hình quai giỏ, mềm mại về đường nét và vững chắc nhờ vật liệu đá ong; nơi chính là vùng “Đất hai Vua”, “địa linh nhân kiệt” đã sản sinh ra hai vị vua Phùng Hưng và Ngô Quyền; người ta sẽ được hòa mình với không khí đồng quê, dưới rặng Duối ngàn năm tuổi....
Bên cạnh đó, các DTDers còn được tham gia trải nghiệm các hoạt động làm nghề truyền thống, được đến thăm Thành cổ Sơn Tây trong chuyến dã ngoại lần này.

*Thể lệ cuộc thi:

Mỗi lớp sẽ làm 01 video sản phẩm bao gồm ít nhất 3/5 nội dung sau:
+ Nội dung giới thiệu về: đặc trưng của địa danh di tích ( về vị trí, đặc trưng độc đáo, công nhận của nhà nước…).
+ Nội dung thuyết minh về 1 di sản ( cây di sản, nhà cổ, làng cổ, thành cổ …)
+ Nội dung giới thiệu về 1 danh nhân văn hóa gắn liền với địa danh.
+ Nội dung giới thiệu về con người và nghề truyền thống địa phương.
+ Quan điểm và đánh giá của tập thể về giá trị di sản và vấn đề bảo tồn di sản địa phương.

Hình ảnh trong sản phẩm truyền thông phải gắn cụ thể với chuyến đi tham quan trải nghiệm của lớp gồm ít nhất: 2 ảnh tập thể lớp tại các địa điểm; ảnh các cá nhân trong lớp gắn với các địa danh, ảnh hoạt động trải nghiệm làm nghề truyền thống.

Thời gian: video đã dựng hoàn chỉnh có độ dài 3 phút - 4 phút.

Cơ chế tính điểm: Giải thưởng được trao cho 04 video clip có điểm số cao nhất do ban tổ chức chấm và 02 Video được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.
Điểm BGK: Tổng điểm BGK chấm ( TOP 10 VIDEO có điểm số cao nhất được lọt vào vòng bình chọn online)

- Bình chọn online:
+ Bước 1: Like page “ Đoàn Thị Điểm high school”
Bước 2: Bình chọn bằng cách “thả tim” trực tiếp trên ảnh dự thi hoặc share ảnh dự thi ở chế độ công khai.

Hình thức tính điểm:
1 lượt “yêu thích” = 5 điểm 1 lượt share = 10 điểm
Điểm bình chọn = Tổng điểm “yêu thích” + Điểm “share”
Kết thúc thời gian bình chọn online, 02 video có tổng số điểm bình chọn cao nhất sẽ nhận được giải “VIDEO được yêu thích nhất”

Cơ cấu giải thưởng:
02 giải Video ấn tượng nhất
02 giải Video được yêu thích nhất
03 Video triển vọng nhất
Đếm ngược nào các bạn ơi!
Des: CLB Media