THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2021 - 2022

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10

Năm học 2021 – 2022

I. Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

-  Học sinh đã hoàn thành chương trình THCS và được xét tốt nghiệp theo quy định của BGD&ĐT.

- Tham gia kì thi tuyển THPT do Sở giáo dục đào tạo các tỉnh tổ chức , và có phiếu xác nhận kết quả điểm xét tuyển.

-  Có hồ sơ hợp lệ theo quy định của  SGD&ĐT Hà Nội.

-  Đúng độ tuổi quy định.

-  Có đơn dự tuyển theo mẫu của trường.

-  Chấp nhận các quy định nhập học của nhà trường.

II. Chỉ tiêu tuyển:

Tổng số : 320 - 360 học sinh (mỗi lớp 30 - 34 học sinh). Học sinh học 2 buổi/ngày. Trong đó bao gồm các loại hình lớp: Mô hình các khối lớp

III. Phương thức tuyển sinh : Xét tuyển ( Phối hợp xét tuyển dựa trên điểm thi vào lớp 10 năm 2021 và kết quả học bạ)

1.Diện Tuyển thẳng

-  Căn cứ vào kết quả rèn luyện đạo đức và học tập của học sinh trong đơn dự tuyển, những học sinh đạt một trong các tiêu chuẩn sau đây sẽ được xét tuyển thẳng và làm thủ tục nhập học sau khi tham dự và có phiếu báo điểm xét tuyển kì thi vào THPT tại Hà Nội và các địa phương:

+ Học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quận, huyện, cấp tỉnh, thành phố, quốc gia năm học 2020 – 2021, hoặc học sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.0 trở lên.

+  Học sinh ở các trường THCS đạt từ học lực Khá trở lên và có 2 năm Học lực Giỏi, Hạnh kiểm Tốt .

2. Diện xét tuyển

Căn cứ vào kết quả rèn luyện đạo đức và học tập của học sinh trong đơn dự tuyển:

+ Học sinh đạt điểm thi vào lớp 10 THPT do Sở GD&ĐT tổ chức đạt từ 5 điểm trở lên đối với 2 môn Toán, Văn, hai môn còn lại nhà trường sẽ kết hợp xét tuyển theo học bạ.

+ Có chế độ ưu tiên đối với học sinh có học lực Khá, Giỏi trong các năm học cấp THCS căn cứ vào học bạ ( tính theo từng năm học).

3. Công bố danh sách lớp

- Nhà trường sẽ căn cứ vào điểm xét tuyển, điểm tổng kết các môn học và nguyện vọng của học sinh ghi trong đơn dự tuyển để xếp học sinh vào học các lớp A, D, S, M theo thứ tự từ trên xuống

- Với các HS đăng kí vào khối chuyên – sau khi công bố danh sách lớp tạm thời theo kết quả thi tuyển sinh , việc xếp lớp sẽ được tiến hành theo các tiêu chí:

+ Điểm tổng kết môn Anh lớp 9 đạt trên 8.0.

+ Dự thi bài khảo sát chất lượng môn chuyên đạt yêu cầu.

+ Nhà trường xếp lớp theo tiêu chí điểm từ trên xuống không bao gồm điểm ưu tiên.

4. Một số chế độ khuyến khích học sinh học tập tại trường trong năm học 2021– 2022.

IV. Thu nhận hồ sơ:

* Phát hành hồ sơ và nhận đơn đăng ký xét tuyển: từ ngày 14/3/2021

+ Nhận hồ sơ trực tiếp: PHHS, HS có thể trực tiếp mua hồ sơ và nộp đơn đăng kí dự tuyển tại VP nhà trường.

+ Nhận hồ sơ online: PHHS tải đơn đăng kí dự tuyển và gửi mẫu đơn hoàn thành online về địa chỉ mail tuyensinh.c3dtd@gmail.com , và tiếp tục hoàn thành hồ sơ online theo hướng dẫn.

+ Đơn dự tuyển lớp 10:  Đơn xin dự tuyển lớp 10 năm học 2021 - 2022

* Thu hồ sơ gốc:

+ Thời gian thu: Ngay từ ngày công bố kết quả điểm thi vào 10 của Sở giáo dục và đào tạo (Nhà trường làm việc cả ngày thứ 7 và chủ nhật).

+ Hồ sơ gồm:  + Học bạ THCS

+ Giấy khai sinh (1 bản sao công chứng)

+ Phiếu báo điểm vào 10 (  có thể bổ sung sau)

+ Đơn xin dự tuyển

* Công bố danh sách lớp: Sau khi hết hạn nhập học nhà trường sẽ công bố danh sách lớp trên các cổng thông tin của nhà trường.

V. Cơ sở học tập:

Khu Đô thị Bắc Cổ Nhuế - Phường Cổ Nhuế II - Quận Bắc Từ Liêm - HN.

Điện thoại liên hệ: 024.66752216 / 0982607705

CHỦ TỊCH HĐQT