TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM

Nơi chắp cánh những ước mơ

 • Đoàn Thị Điểm nằm trong 200 trường có điểm thi ĐH, CĐ cao

  Năm thứ hai Đoàn Thị Điểm xuất hiện trong TOP 200 trường trên cả nước có điểm thi Đai học, Cao đẳng cao nhất cả nước năm 2012. Theo Cục Công nghệ thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có khoảng 2700 trường THPT, trong đó có khoảng 80 trường chuyên thì THPT Đoàn Thị Điểm vẫn xuất sắc giữ ở vị trí TOP 200 trường – Xếp thứ 110 của cả nước.

  Xem chi tiết >>
 • Học sinh lớp 12 trường THPT Đoàn Thị Điểm đỗ Tốt nghiệp 100%

  Năm học 2012 - 2013, trường THPT Đoàn Thị Điểm có 105 học sinh lớp 12 đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT tại Hội đồng thi Lomonoxop. Với sự nỗ lực quyết tâm của tất cả các con học sinh, kết quả đạt được thật đáng tự hào! Đây là năm thứ 3 liên tiếp trường đạt 100% học sinh đỗ Tốt nghiệp THPT.

  Xem chi tiết >>
 • 89.7% học sinh lớp 12 đỗ đại học nguyện vọng I

  Năm học 2012 – 2013 là năm thứ 3 liên tiếp, trường THPT Đoàn Thị Điểm có 100% học sinh đỗ TN THPT với tỷ lệ điểm giỏi cao. Nhà trường vui mừng thông báo tới các bậc Phụ huynh và các con học sinh. Năm học 2012 – 2013 là năm thứ 3 liên tiếp, trường THPT Đoàn Thị Điểm có 100% học sinh đỗ TN THPT với tỷ lệ điểm giỏi cao.

  Xem chi tiết >>
 • Năm thứ 4 liên tiếp trường Đoàn Thị Điểm đỗ Tốt nghiệp 100%

  Năm học 2013 - 2014, trường THPT Đoàn Thị Điểm có 89 học sinh lớp 12 đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT tại Hội đồng thi Lomonoxop. Với sự nỗ lực quyết tâm của tất cả các con học sinh, kết quả đạt được thật đáng phấn khởi! Đây là năm thứ 4 liên tiếp trường đạt 100% học sinh đỗ Tốt nghiệp THPT, trong đó 20% đạt khá, giỏi.

  Xem chi tiết >>
 • THPT Đoàn Thị Điểm - Những thành tích đáng tự hào trong các năm qua

  Là một môi trường giáo dục uy tín trên địa bàn Hà Nội, đã trở thành địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh. Trường THPT Đoàn Thị Điểm được thành lập vào tháng 8/2008 theo quyết định số: 1932/ QĐ-UB của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Đến tháng 8/2013 trường vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội công nhận trường Đạt chuẩn Quốc gia.

  Xem chi tiết >>
 • CON TÔI ĐỦ ĐIỂM VÀO TRƯỜNG CÔNG LẬP TOP ĐẦU NHƯNG TÔI CHỌN THPT ĐOÀN THỊ ĐIỂM

  Gia đình tôi sống tại phố Thái Hà, quận Đống Đa. Là phụ nữ làm tư vấn kỹ thuật, công việc của tôi vất vả, thường xuyên đi công tác vì vậy việc đưa đón con đi học gặp nhiều khó khăn. Tôi phải suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều khi chọn trường học cho con trai tôi là Phùng Hồng Sơn sinh năm 1997. Năm 2008 tôi quyết định cho con vào học trường THCS Đoàn Thị Điểm và may mắn là tôi đã chọn đúng, 4 năm học cấp 2, ngôi trường đã thực sự trở thành mái nhà thứ 2 của cháu Với cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ điều kiện học tập, với đội ngũ các thầy cô giáo dạy giỏi, tận tụy, yêu thương các con hết lòng và đặc biệt là thầy giáo hiệu trưởng có tài, có tâm, nhân hậu luôn trăn trở tìm cách giáo dục văn hóa và đạo đức cho các con một cách tốt nhất. Con tôi luôn lễ phép, yêu kính các thầy cô giáo, yêu trường, yêu lớp, đoàn kết chan hòa với các bạn, sau 4 năm học con tôi đã thi đỗ tốt nghiệp với số điểm cao có thể vào học các trường công lập tốt. Tuy vậy, năm 2012, một lần nữa sau những đắn đo, cân nhắc tôi lại quyết định cho con tiếp tục học trường PTTH Đoàn Thị Điểm mặc dù lúc đó trường đang trong thời kỳ hoàn thiện, đường xá đi lại khó khăn. May mắn một lần nữa tôi lại có một lựa chọn đúng đắn. trong 3 năm học cấp 3, với kiến thức cháu được học trong trường, không phải đi học thêm, cháu đã luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, ngoài ra cháu đã có thêm vốn tiếng Anh tốt, có thể viết bài, nghe nói thành thạo và giao tiếp thoải mái với các bạn bè quốc tế. Các thầy cô luôn trò chuyện, đối thoại thoải mái với các con để hiểu và nắm được tâm tư, nguyện vọng, giữa phụ huynh và các thầy cô luôn luôn trao đổi cởi mở, thân thiện để các con có môi trường học tập sinh hoạt tốt nhất có thể. Mùa hè nóng bức năm 2015 cháu đã thi đỗ vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội, mái trường mẹ cháu đã học mặc dù trước đó một tháng cháu bị ốm và không thể ôn tập tại trường như các bạn. Giờ đây mái trường trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm đã thành kỷ niệm đẹp đối với 2 mẹ con tôi, niềm sung sướng nhất của tôi là không phải đưa đón con đi học. Hàng sáng nhìn thấy con háo hức leo lên xe buýt đưa đón của trường tại địa điểm gần nhà, chiều đón con từ xe buýt xuống với nét mặt hân hoan. Tôi hoàn toàn yên tâm công tác và ở nhà không phải nhắc nhở cháu học nhiều. Cháu đã trưởng thành, bắt đầu thực hiện tiếp những ước mơ của mình, nhưng mái trường Đoàn Thị Điểm và các thầy cô, bè bạn vẫn là nơi cháu mong ngóng quay về mỗi dịp ngày lế, ngày nghỉ. Hằng ngày đi qua các tuyến phố nhìn thấy các chuyến xe buýt chuyên đưa đón học sinh của nhà trường tôi vẫn thấy man mác, bâng khuâng… Hồ Thị Kim Nga, Viện Năng lượng - Bộ Công thương.

  Xem chi tiết >>
 • TÔI ĐÃ ĐÚNG KHI CHUYỂN CON VỀ THPT ĐOÀN THỊ ĐIỂM

  Năm 2013, tôi từ tỉnh ngoài chuyển công tác về Ban Dân vận Trung ương Đảng, là một người công tác và trưởng thành trong ngành giáo dục, tôi ý thức rất rõ về việc lựa chọn một môi trường học tập tốt cho con mình, sau khi đã tham khảo kĩ lưỡng tôi quyết định chuyển con về trường THPT Đoàn Thị Điểm. Sau ba năm con học tập tại trường, tôi nhận thấy quyết định này của mình là đúng đắn.

  Xem chi tiết >>
 • 100% học sinh lớp 12 đỗ Tốt nghiệp THPT

  Trường THPT Đoàn Thị Điểm tiếp nối và khẳng định truyền thống của Thầy và Trò nữ sĩ Hồng Hà, đạt 100% số học sinh dự thi đỗ Tốt nghiệp.

  Xem chi tiết >>
 • Thông báo mở Câu lạc bộ Chiều thứ 7

  Năm học 2012 - 2013 trường Trung học Đoàn Thị Điểm tiếp tục tổ chức các lớp học CLB chiều thứ bảy cho học sinh trong trường.

  Xem chi tiết >>