05/05/2012 - 05:38:27
Lượt xem: 8197
Đoàn Thị Điểm - chỉ ba tiếng đó vang lên thôi cũng đủ gợi trong lòng tôi những cảm xúc lạ kỳ. Yêu lắm ngôi trường thân thương ấy, ngôi trường suốt ba năm đã biết bao gắn bó, đã tưởng quen thuộc như gia đình. Yêu cái nơi rộn rã tiếng vui đùa, yêu cái nơi mà tôi chưa bao giờ ngừng yêu thương.
   


 Tôi vẫn còn nhớ như in cảm xúc trong trẻo của ngày đầu nhập học. Nhớ khi lần đầu đặt chân vào ngôi trường Đoàn Thị Điểm, tôi đã cảm thấy thật thân quen. Ngôi trường ngào ngạt hương Ngọc lan khi ấy đã khiến tôi cảm thấy tin tưởng và háo hức. Đây sẽ là nơi mình học 3 năm THPT sao? Thật tuyệt! Tôi đã nghĩ như thế đấy và từ lúc còn là một con bé lớp 10 lơ ngơ bước vào trường, đến khi đã trở thành một học sinh lớp 12, tình yêu tôi dành cho mái trường Đoàn Thị Điểm ngày càng tăng lên gấp nhiều lần. 


   
   Đoàn Thị Điểm là nơi cha mẹ đã tin tưởng gửi gắm tương lai của tôi, là nơi nâng cánh những ước mơ bay cao bay xa hơn, là nơi đã chứng kiến cùng tôi bao kỉ niệm vui buồn. 
    Và giờ đây khi cùng nhau bàn luận về ngôi trường mà chúng tôi đều mơ ước thì tôi biết là tôi yêu và nhớ trường Đoàn Thị Điểm rất nhiều, ngôi trường mà chỉ vài ngày nữa thôi sẽ chỉ còn là kí ức.     Rồi sẽ đến cái ngày chúng tôi gọi Đoàn Thị Điểm là “trường cũ”, sẽ đến cái ngày tôi đến một nơi không phải là trường Đoàn Thị Điểm, sẽ đến cái ngày tôi không được mặc chiếc áo đính phù hiệu của ngôi trường thân thương ấy nữa. 
    Những ngày tháng cuối cấp, thời gian bỗng trôi thật nhanh, nhiều lúc tôi cảm thấy như thời gian vượt qua trước mắt mà không thể nắm lại, không thể níu giữ. Mùa xa trường sẽ là mùa hè cuối cấp, mùa hè kết thúc 3 năm THPT cũng là mùa hè kết thúc tuổi học trò với đủ vị buồn vui. Sẽ là giọt nước mắt lăn trên gương mặt vội vàng không che giấu, sẽ là những dòng lưu bút chân thành dành cho nhau. Tôi bỗng thấy sợ, thấy tiếc nuối một điệu gì đó mơ hồ mà trước giờ chưa từng cảm thấy. Thấy hẫng hụt và muốn níu kéo thực tại nhưng không thể. Vì ai chẳng có lúc trưởng thành…. 
    Thời gian vụt qua như gió để ai kia nhận ra những kỉ niệm không tự tạo mà thành, để được sống trong vòng tay bè bạn những ngày cuối năm, để thấy mình biết yêu và quý trọng hơn những điều tưởng như đã quá quên thuuộc, muốn thu hết vào tầm mắt của tuổi 18 không gian quen thân ấy, giấu nó thật sâu vào một góc trong trái tim để mãi mãi không bao giờ quên được.

    Năm học sắp kết thúc, sân trường ngập nắng và khoảng trời xanh thân thương kia rồi sẽ trở thành kỉ niệm. Tôi sẽ nhớ lắm những mảnh ký ức đẹp đẽ ấy. Nhớ những nụ cười trong veo một chiều mưa ướt át, nhớ những yêu thương bạn bè trao nhau rất vội, nhớ những thầy cô, những người cha, người mẹ đã yêu thương học sinh như ruột thịt, nhớ những tháng ngày được học dưới mái trường Đoàn Thị Điểm trong tràn ngập yêu thương của thầy cô bè bạn.     Khi viết những dòng này, trong lòng con chợt dâng lên một niềm biết ơn khó tả, biết ơn cha mẹ đã cho con cơ hội học tập ở ngôi trường trung học Đoàn Thị Điểm, đã chẳng quản vất vả nhọc nhằn bao ngày chăm sóc lo lắng và hi vọng nơi chúng con. Đã cho con biết yêu ngôi trường xinh đẹp tràn ngập hương Ngọc lan, biết ơn các thầy cô giáo kính mến suốt ba năm dài đã nâng bước con trên con đường học tập nhiều chông gai. 
    Sẽ nhớ lắm những buổi chiều mưa, cô kể những câu chuyện vui và ý nghĩa về cuộc sống. Sẽ nhớ lắm những tiết học cô trò cùng nhăn trán nghĩ và tranh luận nổ trời một bài tập khó. Sẽ nhớ lắm những nụ cười của thầy cô khi chúng em đạt được thành tích cao trong học tập, nhớ cả những muộn phiền hằn trên gương mặt tâm huyết khi học trò lười biếng chểnh mảng.
     Khoảng thời gian trước đây có lẽ chúng con đã quá vô tâm không biết quí trọng năm tháng được học tập cùng thầy cô, để rồi giờ đây khi chẳng còn được học những giờ toán, giờ văn và biết bao giờ học thú vị khác trong lòng con mới hiện lên rõ nét nỗi tiếc nuối và niềm biết ơn vô bờ. Có lẽ câu nói “Chỉ đến khi người ta sắp mất đi một cái gì đó mới thấy nó quí giá và quan trọng” chưa bao giờ sai.    Thời gian qua , chúng con đã vô tình đi qua những chân giá trị một cách dửng dưng để rồi trong thời khắc này , niềm hối hận là không sao kể xiết, nhưng dù vậy, tình cảm của chúng con luôn rất thật. Lớp 12 luôn yêu và nhớ tất cả các thầy cô. 
    Hoa Hoàng Yến và Bằng lăng đã nở rộ trước cổng trường thân yêu. Ve cũng cũng bắt đầu ngân lên những bản nhạc bất tận. Mùa hè đã thật sự sang. Mùa hè mang theo ước mơ , hoài bão của chúng tôi, những căng thẳng lo âu thi cử và cả những cảm xúc ngày ra trường không thể gọi tên . Nhưng tôi biết trong trái tim của minh và tất cả các học sinh lớp 12 trường Đoàn Thị Điểm luôn sống mãi và chúng tôi luôn yêu ngôi trường Đoàn Thị Điểm,…Dù mai này có ra sao thì tôi tin Trường Đoàn Thị Điểm sẽ mãi là mảnh ký ức đẹp đẽ nhất trong tuổi học trò của chúng tôi.          Biên tập: Lê Đăng Thuận
Theo cảm xúc của một bạn học sinh lớp 12
    Hình ảnh
Xõa_event_ 2014
Giới thiệu THPT Đoàn Thị Điểm
<<<Tháng Chín 2015>>>
HBTNSBC
3631123456
3778910111213
3814151617181920
3921222324252627
402829301234
41567891011