Lễ kỉ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Sáng ngày 04/03/2019, trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ.

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm. Trong Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ II (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức ngày 8 tháng 3 năm 1910, Chủ tịch là Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để kỷ niệm những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Ngày này được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977.

Mở đầu chương trình thầy Nguyễn Hữu Hoàn đã có lời phát biểu chúc mừng và tặng hoa cho các cô giáo, nữ cán bộ công nhân viên và các nữ sinh nhà trường.

Tiếp đến là chương trình văn nghệ đặc sắc, dàn dựng công phu của các nam sinh, các thầy giáo gửi tặng đến một nửa của nhà trường. Các teens boy ĐTĐ đã khiến tất cả “phái đẹp” của nhà trường vô cùng mãn nhãn bởi những món quà âm nhạc vô cùng đặc biệt và sôi động như “Nhà có năm nàng tiên”, “Cô ba Sài Gòn”, “Xinh tươi Việt Nam”…Thật ấn tượng phải không các bạn
Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, xin được chúc một nửa thế giới luôn bình an, xinh đẹp và thành công và hạnh phúc!