Trường THPT dân lập Đoàn Thị Điểm được chuyển đổi thành trường tư thục

UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định về việc cho phép Trường Trung học phổ thông (THPT) dân lập Đoàn Thị Điểm chuyển đổi từ loại hình trường dân lập sang loại hình trường tư thục.

Ảnh minh họa

Theo đó, trường đổi tên từ Trường THPT dân lập Đoàn Thị Điểm thành Trường THPT Đoàn Thị Điểm. Trụ sở chính của Trường tại Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Cùng với đó, các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị (nếu có), thành viên Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT dân lập Đoàn Thị Điểm; nay là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị (nếu có), thành viên Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng Trường THPT Đoàn Thị Điểm.

Trường THPT Đoàn Thị Điểm là cơ sở giáo dục và đào tạo ngoài công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của thành phố Hà Nội; được sử dụng con dấu riêng và mở tài khoản tại NHTM đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, trường được tổ chức và hoạt động tuân thủ các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với trường THPT. Trường chịu sự chỉ đạo, quản lý của nhà nước và quản lý chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội.